Tâm sự Xin bố mẹ hãy ủng hộ con

Mời các bạn đọc tâm sực cuộc sống xin bố mẹ hãy ủng hộ con hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Con đã từ bỏ nhiều thứ, cả người đầu tiên con yêu thương vì con biết bố mẹ luôn muốn những gì tốt đẹp nhất cho con. Nhưng một điều mãi mãi chẳng bao giờ bố mẹ có thể hiểu được con, dù con buông tay Tài nhưng vị trí của Tài trong trái tim con không bao giờ và không ai có thể thay thế.

Mai là ngày con vào trường, trước mỗi lần đi là một cảm xúc. Trong lòng con giờ đây man mác một nỗi buồn. Được đặt chân lên Hà Nội, đó là mơ ước một thủa học trò. Nhưng giờ đây mỗi lần xa quê hương, trở lại với thực tại này con lại buồn và thất vọng nhiều lắm. Hà Nội không như suy nghĩ của con, có phải con đã hy vọng quá nhiều nên giờ thất vọng tràn trề như thế này không? Nhưng con sẽ vẫn bước tiếp trên con đường con đã chọn vì đó là lẽ sống của con.

Con phải tự mình trưởng thành, tự mình bước trên con đường ấy mạnh mẽ và kiên cường, để một ngày khi quay lại mảnh đất này con không phải hạt bụi nữa. Đến giờ phút này đây con vẫn là một đứa con hư, con chưa thể làm gì cho bố mẹ, cho những gì bố mẹ hy sinh cả cuộc đời cho con. Có những lúc con mải chạy theo những cám dỗ tầm thường của cuộc sống quên mất đi những gia đình người thân, người yêu thương. Con sai thật rồi và con đang ngày cố gắng để sửa chữa sai lầm đó.

Con tin rằng không bao giờ là quá muộn, vật chất mất đi còn có thể lấy lại được nhưng hạnh phúc gia đình mình con biết mãi mãi chỉ có một mà thôi. Con đã từ bỏ nhiều thứ, cả người đầu tiên con yêu thương vì con biết bố mẹ luôn muốn những gì tốt đẹp nhất cho con. Nhưng có một điều mãi mãi chẳng bao giờ bố mẹ có thể hiểu được con, dù con buông tay Tài nhưng vị trí của Tài trong trái tim con không bao giờ và không ai có thể thay thế.

Có thể bố mẹ cho rằng đó chỉ là những rung động một thời thơ dại, nhưng với con đó sẽ là mãi mãi. Con sẽ làm theo điều bố mẹ muốn, chỉ cần điều đó làm bố mẹ vui, bởi con chỉ có thể đền đáp công ơn của bố mẹ sinh thành, nuôi con lớn khôn đến ngày hôm nay như thế này thôi.

Tâm sự Xin bố mẹ hãy ủng hộ con

Mỗi người theo đuổi một con đường sống riêng. Và giờ con đã biết con đường mà con phải đi, nó nhạt lắm, bạc lắm, bạc như chính cuộc đời này vậy. Dẫu rằng sẽ có niềm vui nỗi buồn và cả những giọt nước mắt, sao với con nước mắt lại nhiều đến thế. Có phải con quá yếu đuối trong cái vẻ bề ngoài mạnh mẽ, quá non nớt trước cuộc sống đầy rẫy cạm bẫy?

Có những lúc con chìm trong tuyệt vọng, chỉ muốn từ bỏ tất cả để chạy về bên bố mẹ, bên gia đình nhưng con không thể và cũng không đủ can đảm để làm thế. Bởi con biết mình đã lớn, phải chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, con không thể là con của những năm về trước. Và con lại bước tiếp vì con tin ở quê nhà bố mẹ luôn chờ mong con khôn lớn trở về.

Cuộc sống có thể xô con ngã nhưng không thể cản con đứng lên. Con chẳng bao giờ quên câu nói quen thuộc bố nói lúc con vào trường, càng không thể quên những con người đã cho con biết cuộc đời này điều gì làm nên hạnh phúc. Con sẽ khắc cốt ghi tâm những lời nói của họ với con, không có điều đó sẽ chẳng có con của ngày hôm nay. Rất nhiều điều chẳng thể nói thành lời và con chẳng bao giờ có thể nói với bố mẹ rằng “con yêu bố mẹ yêu gia đình mình rất nhiều”.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.