Tâm sự xin đừng nói đồng tính là trào lưu

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống xin đừng nói đồng tính là trào lưu hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Nếu theo trào lưu mà thay đổi giới tính được thì những phim ảnh, truyện, sách, báo về tình yêu nam nữ tại sao lại không thể thay đổi được những người đồng tính? Trong khi chúng tôi thực sự khao khát có được những niềm hạnh phúc như những người dị tính khác.

Tôi là một người đồng tính, từ nhỏ tôi đã cảm nhận điều này chứ không phải theo trào lưu hay đua đòi gì. Bố mẹ tôi là những người trí thức làm công chức nhà nước, tuy không giàu có nhưng từ nhỏ tôi luôn được dạy cách sống hướng thiện, ngay thẳng và có lòng yêu nước. Tôi không học ở trường điểm, được học những thầy cô tận tình, đạo đức. Tôi lớn lên, sống theo những gì bố mẹ và thầy cô dạy dỗ, có thể ngẩng cao đầu vì mình chưa bao giờ từ bỏ cách sống “nhân, hiếu, nghĩa, đức, lễ, trí, tín”.

Tâm sự xin đừng nói đồng tính là trào lưu

Điều khác biệt duy nhất giữa tôi với những người dị tính “không làm xói mòn giá trị đạo đức”, đó là trái tim của tôi chỉ rung động với một người cùng giới. Các bạn nói thế này thế nọ, chúng tôi vẫn nhẫn nhịn, nói chúng tôi là “sản phẩm bệnh hoạn” thì bạn đang xúc phạm danh dự gia đình và những người thân của chúng tôi đấy.

Những người đồng tính giống như tôi có rất nhiều người, từ những người có sức ảnh hưởng, tới những người hoàn toàn thầm lặng, vẫn hằng ngày hằng giờ làm việc, đóng thuế đầy đủ, không vi phạm pháp luật, yêu thương trẻ nhỏ, chăm sóc bố mẹ lúc tuổi già, vậy có giống “mối hiểm họa cho xã hội” không?

Với những người vẫn nằng nặc cho rằng đồng tính là bệnh mặc dù báo chí, các kênh truyền thông hằng ngày khẳng định đồng tính không phải là bệnh, các bạn nghĩ nhận định của mình là đúng hơn hàng trăm bác sĩ đã mất hàng chục năm trời nghiên cứu chuyên sâu để đưa ra cái kết luận “đồng tính không phải là bệnh” hay sao? Có nhiều người nói đồng tính là trào lưu. Tôi muốn hỏi các bạn rằng trong cuộc sống đời thường của các bạn đã gặp được bao nhiêu người đồng tính, hay các bạn chỉ bĩu môi khi đọc được vài ba bài báo về vài đám cưới đồng tính, vài người đồng tính mà chẳng hề biết nội tình trong đó?

Nếu theo trào lưu mà thay đổi giới tính được thì những phim ảnh, truyện, sách, báo về tình yêu nam nữ tại sao lại không thể thay đổi được những người đồng tính? Trong khi chúng tôi thực sự khao khát có được những niềm hạnh phúc như những người dị tính khác.

Cuộc sống này vẫn có nhiều lựa chọn, chẳng ai muốn mình phải chọn một cuộc sống đầy khó khăn và chông chênh, bị người đời coi bằng nửa con mắt dù mình không hề có tội lỗi gì. Làm ơn trước khi phán xét điều gì đó hãy một lần đặt mình vào vị trí của chúng tôi.

Các bạn nói rằng nên cấm kết hôn giữa những người đồng giới, vậy thì chúng tôi sẽ phải lấy chồng/vợ như “bình thường”, cả chúng tôi và những người lấy chúng tôi, cả con cái nếu có, liệu có hạnh phúc không khi phải sống một cuộc sống giả tạo? Cuộc đời ai cũng chỉ sống một lần, tại sao cái quyền được sống là chính mình cũng phải chờ đợi người khác ban phát?

Tôi từng biết rất nhiều người trong chúng tôi đã phải đau đớn khi chia tay mối tình không có kết quả của mình, rồi lại một lần nữa đau đớn lấy người mình không yêu, bế tắc trong một cuộc sống đầy gượng ép. Cuộc sống “bình thường” như các bạn mong muốn không hề “bình thường” như các bạn nghĩ đâu.

“Hôn nhân đồng tính không duy trì nòi giống là đi ngược khuynh hướng phát triển”, đây là điều tôi cũng thường đọc được. Khuynh hướng phát triển của con người từ xưa đến nay đó là phát triển hướng tới một xã hội văn minh và công bằng, đảm bảo quyền và lợi ích được sống, được hạnh phúc của con người. Bằng chứng là ngày xưa phụ nữ không được đi học nhưng bây giờ thì được.

Người đồng tính là sự đa dạng giống như cây có lá xanh, có lá đỏ, song hành với sự phát triển của con người từ khi chưa hề có xã hội, hay phân biệt giai cấp. Có người đồng tính, con người vẫn tồn tại đến bây giờ, chỉ thấy bùng nổ dân số chứ chưa bao giờ thấy “tuyệt chủng”. Người đồng tính là thuộc về tự nhiên, phát triển thuận theo tự nhiên chứ không phải chối bỏ tự nhiên.

Nhiều lúc tôi đọc được những comment rất ác ý kiểu như “đồng tính bệnh hoạn không nên sống”, tôi rất đau lòng. Xin khẳng định, chúng tôi không bao giờ chết vì một lời nói. Đấu tranh vì một điều gì đó tiến bộ hơn không phải là chuyện ngày một ngày hai, hay dễ dàng gì nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ những quyền lợi chính đáng thuộc về mình.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.