Tâm sự xin ở riêng để tránh xô xát với nhà chồng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống xin ở riêng để tránh xô xát với nhà chồng hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su xin o rieng de tranh xo xat voi nha chong

Nhiều năm qua, ông bà vẫn để bụng chuyện tôi đòi ra riêng nên không một lần tới thăm con cháu, nhưng điều đó không quan trọng. Một tuần tôi cho con về nhà nội một lần, lâu không gặp con cháu ông bà lại quý như vàng.

Tôi vừa đọc bài “Mâu thuẫn với nhà chồng vì cách dạy con” của chị Nguyệt, thấy có đôi lời trách móc chị đã hơn thua với người già, nhưng tôi từng trong cảnh đó nên hiểu hơn cả. Tôi cũng có người bố chồng học vị cao, tính rất khinh người. Ông từng được học bổng đi nước ngoài từ hồi xưa và là giáo sư đầu ngành, kiến thức uyên thâm. Nhưng ông chỉ thành công trên bục giảng, còn đời sống xã hội không ai ưa cả. Với ông, mình và con cháu mình là nhất, ông luôn dạy dỗ con cháu mình như thể xung quanh toàn bọn ngu dốt, chỉ có nhà mình là danh giá. Ông ghét những ai hơn ông, tìm cách dìm hàng nói xấu họ, khinh bỉ những ai kém ông dù đó là họ hàng con cháu mình.

Tôi là người con dâu bình thường về mọi mặt nên cũng bị ông đối xử quá đáng, ông coi thường gia đình tôi buôn bán nên không bao giờ quan hệ với thông gia. Tôi đã dũng cảm ra sống riêng dù lúc đó bố chồng cũng 66 tuổi, nhà chỉ có hai ông bà, em chồng đã có gia đình cũng qua lại thường xuyên. Tôi không biết người khác thì sao nhưng không thể chịu nổi sự xúc phạm, có thể chấp nhận ly dị chồng và nuôi con một mình chứ không cần có một người chồng không biết bảo vệ vợ con.

Tâm sự xin ở riêng để tránh xô xát với nhà chồng

Tôi không muốn con hư hỏng (con của em chồng tôi giống hệt ông vì ở gần ông nhiều), cũng không muốn phải nghe những lời chê bai, khinh bạc của bố mẹ chồng hằng ngày. May mắn thay chồng tôi hiểu vợ, hiểu cha mẹ mình nên đã ra riêng, bên cạnh đó, ông bà rất kiêu hãnh, lòng muốn nhưng luôn tỏ ra không cần con cháu bên cạnh. Giờ chúng tôi ở riêng được 7 năm rồi, mọi chuyện rất tốt đẹp. Tôi được hạnh phúc thoải mái, thích ăn gì thì ăn, ngày cuối tuần cả nhà ngủ tới trưa cũng được, chồng có trách nhiệm giúp vợ việc nhà và chúng tôi được dạy dỗ con theo ý mình.

Suốt những năm vừa qua, ông bà vẫn để bụng chuyện tôi đòi ra riêng nên không một lần tới thăm con cháu, nhưng điều đó cũng không quan trọng đối với tôi. Một tuần tôi cho con về nhà nội một lần, lâu không gặp con cháu ông bà lại quý như vàng và chiều chuộng lắm. Ơn trời ông bà vẫn khoẻ và tự lo được cho bản thân, chồng cũng đôi lần muốn chúng tôi xin lỗi và xin về ở chung nhưng tôi thấy không muốn. Tôi cũng chẳng thấy có lỗi gì khi quyết định ở riêng cho tự lập.

Nhờ ở riêng mà chồng tôi từ một người đàn ông chả bao giờ làm gì giờ việc nào cũng biết, vợ chồng biết chi tiêu tiết kiệm và lao vào kiếm tiền mua nhà, giờ đã có nhà riêng. Cũng nhờ ở riêng mà con tôi khiêm tốn, nhường nhịn bạn bè, biết sợ cha mẹ. Tôi không ngại gì việc chăm sóc, cơm nước cho gia đình nhưng những gì ông bà đã xúc phạm tôi và gia đình mình, tôi không bao giờ quên. Nó cứ văng vẳng bên tai như vừa hôm qua, thực lòng tôi không muốn đối diện với những điều đó nữa.

Tôi muốn khi nào ông bà già yếu hẳn thì tôi về, nhiều gia đình chỉ có con gái lấy chồng vẫn sống thế có sao đâu, mà quan hệ giữa cha mẹ con cái chỉ có tốt hơn so với việc ở chung và chịu đựng nhau. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không có đáp số chung cho mọi hoàn cảnh nhưng các anh chị chỉ cần hiểu: không ai thương mình bằng chính mình, không ai lo cho con tốt như mình, cuộc sống mình phải độc lập, chủ động.

Từ trước tới nay sống chung chỉ làm khổ nhau, độc lập tự do còn đứng trước hạnh phúc nên nếu cha mẹ khoẻ chúng ta nên sống riêng, dù vất vả hơn nhiều vì phải tự lo mọi thứ, không nhờ cậy được nhưng đầu óc thanh thản, vợ chồng con cái vui vẻ thoái mái, các cụ cũng không phải bận tâm vì những điều không hài lòng về con. Chúc độc giả một năm mới hạnh phúc và nhiều may mắn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.