Tâm sự yêu 6 năm, gia đình bạn trai vẫn không cho cưới

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống yêu 6 năm, gia đình bạn trai vẫn không cho cưới hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Mình nhiều lần nói chia tay, tắt điện thoại nhưng anh nói dù mình không còn thương thì anh vẫn mãi thương mình, vẫn lo lắng, điều đó là sự thật. Năm nay mình đã 30 tuổi, muốn có gia đình ổn định nhưng mọi việc như vậy mình rất mệt mỏi.

Mình và bạn trai quen nhau tình cờ nhưng là người cùng quê. Lúc mới quen là năm 2006, năm 2008 mới chính thức yêu nhau. Hai người ở xa, khoảng 2 tháng hoặc đến tết mới gặp nhau, nhưng ngày nào cũng điện thoại để hỏi thăm. Đầu năm 2009 mình đã chuyển công tác đến thành phố nơi anh sống, nhưng vẫn cách nhau 30km, 1 đến 2 tuần gặp nhau một lần, tình cảm vẫn tốt như xưa.

Chúng mình đã trải qua rất nhiều chuyện vui buồn, chia sẻ và hiểu nhau nhiều, đến giờ tình yêu cũng rất trong sáng, không vượt qua giới hạn cho phép, vì mình sợ nếu sau này không đến được mình phải chịu thiệt. Năm 2010 chúng mình định cưới thì ba mình bệnh nặng rồi mất, anh lại quyết định đi học, vậy là phải chờ đợi tiếp. Đến cuối năm 2011, mình đề cập đến vấn đề cưới thì anh nói chưa có việc làm ổn định nhưng mình thuyết phục anh đã chấp nhận, nhưng ba anh nói “Anh ấy chưa có công việc ổn định, nếu cưới về và sinh con nữa thì làm sao đủ kinh tế”?

Anh làm nghề chụp hình áo cưới, kinh nghiệm đã có nhiều nhưng muốn xin việc theo ngành học hiện tại. Mình đã nói vấn đề kinh tế không phải là tất cả, khi bình thường thì không sao, nhưng khi có việc sinh con hoặc ốm đau mình đã có một khoản tiết kiệm nhỏ rồi. Anh nói không thể lo được cho vợ con thì làm sao đáng mặt đàn ông?

Tâm sự yêu 6 năm, gia đình bạn trai vẫn không cho cưới

Anh bảo Tết về sẽ thuyết phục ba, nhưng cuối cùng ba vẫn giữ nguyên ý kiến như ban đầu. Mẹ mình nói với anh: “Nếu chưa cưới thì gia đình cháu cũng phải tới nhà hoặc đi một lễ gì đó rồi sau này cưới cũng được”, nhưng không thấy bên đó tới. Mình rất buồn, giận, đã nói những lời làm anh đau lòng. Cả năm 2012 mình đã làm rất căng, nói về vấn đề cưới đó. Mình đã nói những lời rất khó nghe, đã xem anh là người thất hứa, mình không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi nữa nhưng anh lúc nào cũng nhường nhịn, anh thấy có lỗi với mình nên dù mình có làm gì, có nói gì thì anh cũng không trách và nhận lỗi là do anh.

Năm 2012 đúng là một năm nặng nề, mình nghĩ mãi vẫn không có cách nào giải quyết, mình muốn đi đến một nơi thật xa, nơi không ai biết đến mình nữa. Mình đã rất căm ghét anh, vì trong lúc quen anh, có rất nhiều người thương mình và muốn tiến đến hôn nhân. Họ có điều kiện hơn anh nhiều nhưng mình đã không đồng ý và chờ đợi anh. Mình chịu áp lực rất lớn từ phía gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp khi mọi người biết chuyện, có nhiều lúc thấy bế tắc, khủng hoảng, không dám tin vào ai hết.

Mình nhiều lần nói chia tay, tắt điện thoại nhưng anh nói dù mình không còn thương thì anh vẫn mãi thương mình, vẫn lo lắng, điều đó là sự thật. Đến giờ mọi chuyện vẫn chưa đi đến đâu hết, mình không cho anh đến chỗ mình chơi, hơn 6 tháng rồi không gặp nhau, mình quyết tâm sẽ dứt khoát với anh. Anh ngày nào cũng điện thoại và quan tâm mình như trước và nói rằng nếu có người nào tốt thì mình hãy đồng ý và cưới người đó, nhưng khi anh biết có người thương mình thì rất buồn và nói vẫn rất thương mình.

Năm nay mình đã 30 tuổi, muốn có gia đình ổn định nhưng mọi việc như vậy mình rất mệt mỏi. Qua nguồn tin đáng tin cậy là bạn bè và người quen chỗ ở của anh, mình biết anh trong lúc quen mình cũng có nhiều người khác thương nhưng anh nói đã có người yêu rồi và từ chối tình cảm của những cô gái kia. Chứng tỏ anh không phải vì cô gái khác mà không chịu cưới, chắc vì anh chưa tìm được công việc ổn định, hay là vì gia đình anh không thích mình? Xin hãy cho mình những lời khuyên bổ ích để giải quyết vấn đề này. Cảm ơn quý vị.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.