Tâm sự yêu người mới nhưng tôi thường mơ về tình cũ

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống yêu người mới nhưng tôi thường mơ về tình cũ hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su yeu nguoi moi nhung toi thuong mo ve tinh cu

Nếu không có những giấc mơ ấy, ngày bình thường tôi hiếm khi nghĩ đến Hùng. Điều tôi quan tâm nhất là Tư và vấn đề tình cảm giữa tôi với anh. Liệu con tim tôi đã sai hay những giấc mơ không có thật kia là sai?

Tôi là một cô gái rất đỗi bình thường nếu không muốn nói là từng rất tự ti về ngoại hình. Tư và Hùng là hai người bạn học của tôi những năm cấp 2, cấp 3. Tôi xin nói về Hùng trước bởi vì vấn đề lúc này khiến tôi rối bời cũng có liên quan đến Hùng. Hùng học cùng tôi từ những ngày đầu của lớp 6 cho đến tận khi chúng tôi cùng tốt nghiệp hết cấp 3. Thời gian cuối cấp 2 tôi và Hùng có tình cảm với nhau, một tình cảm học trò trong sáng đến mức chưa một lần nắm tay, chưa một lần cùng nhau đi chơi. Giữa chúng tôi chỉ có dòng thư qua lại dài bất tận, hàng ngày trao tay cho nhau đọc.

Những tình cảm chưa kịp gọi tên ấy nhanh chóng bị hai gia đình phát hiện và ngăn cấm vì lo lắng sẽ ảnh hưởng đến việc học của hai đứa. Chúng tôi không có bắt đầu rõ ràng và kết thúc cũng không một câu nói, chỉ dần xa nhau từ đó. Tuy học cùng nhau trong một lớp nhưng Hùng ngày một ít nói chuyện với tôi (sau này Hùng nói là vì ngại) còn tôi vẫn dành nguyên tình cảm đó cho Hùng, dõi theo Hùng từng ngày. Rồi chúng tôi cùng bước vào ngưỡng cửa cấp 3, cùng nhau học ở lớp chọn của trường, điều ấy khiến tôi vui lắm vì ít nhất tôi được thấy Hùng hàng ngày, nhớ Hùng đến nao lòng mỗi khi tan học về nhà.

Tâm sự yêu người mới nhưng tôi thường mơ về tình cũ

Tháng ngày cấp 3 vì học cùng lớp nên tôi được chứng kiến các mối tình tiếp theo của Hùng, hồi đó tôi đã rơi nước mắt, buồn lắm. Khoảng thời gian cuối năm lớp 12 là dịp mà tôi và Hùng nói chuyện với nhau nhiều hơn (lúc này Hùng thất tình rồi) nhưng chỉ dừng lại ở vấn đề học tập. Tốt nghiệp cấp 3, tôi và Hùng mỗi đứa học ở một trường đại học và dần dần không còn nói chuyện với nhau từ đó. Tư là bạn học của tôi từ lớp 5 cho đến hết lớp 9, cấp 3 Tư chuyển xuống một thành phố sinh sống cùng gia đình và học tập. Chúng tôi chỉ liên lạc lại với nhau như một sự tình cờ và đúng lúc hai tâm hồn đang cô đơn.

Đó là dịp gần tết năm lớp 12, tức là gần 3 năm sau khi Tư chuyển đi nơi khác. Ban đầu tôi không có tình cảm gì đặc biệt với Tư cả, có lẽ do vẫn nặng lòng với Hùng. Phải nói thêm rằng Tư dành tình cảm cho tôi từ những ngày cấp 2 rồi, khi mà tôi, Tư và Hùng đều học cùng nhau. Ai cũng rõ điều ấy nhưng vì có tình cảm với Hùng rồi nên tôi lảng tránh Tư.

Valentine năm ấy là lần đầu tiên tôi thấy rung động trước Tư, trước hành động Tư đứng che chắn mưa cho mình. Tết năm ấy, sau những ngày nghỉ tết Tư lại chuẩn bị xuống thành phố học tập, lần đầu tiên tôi khóc vì không muốn rời xa Tư. Lúc này, dù ngày ngày vẫn gặp Hùng (vẫn cảm thấy vui) nhưng tôi luôn nghĩ về Tư và trò chuyện cùng. Thi đại học năm ấy, tôi và Tư chọn thi cùng trường trên Hà Nội nhưng không may mắn Tư lại trượt. Tư học tại một trường ở thành phố kia, chúng tôi yêu xa từ những ngày bắt đầu cho đến tận bây giờ.

Khi chưa có tình cảm sâu nặng với Tư thì tôi phát hiện ra bí mật không hay ho gì của cậu ấy, tôi đòi chia tay, Tư dọa tự tử. Vì bản tính vốn yếu mềm, dễ động lòng cùng với việc sợ hãi sự việc rùm beng lên mà tôi cho Tư cơ hội để hai đứa tiếp tục. Cứ thế chúng tôi yêu nhau đến giờ đã gần 5 năm rồi, đủ các cung bậc cảm xúc hỉ nộ ái ố. Tôi từng hạnh phúc đến nghẹn ngào khi được Tư ôm trong vòng tay và hát cho nghe. Tôi từng đau đớn thắt lòng khi Tư cảm nắng một bạn gái khác. Dù số lần cãi vã không đếm xuể nhưng chúng tôi chưa khi nào có thể chia tay nhau.

Tình yêu giữa chúng tôi cũng có lúc phai nhạt dần theo năm tháng nhưng hễ lâu lâu gặp nhau, mọi giận hờn giữa chúng tôi lại qua đi, lại vui vẻ bên nhau. Tôi chưa bao giờ hài lòng hoàn toàn về tình yêu này, cũng chưa bao giờ thấy Tư trọn vẹn trong mắt như khi nghĩ về Hùng, mặc dù hai người họ không kém nhau điều gì cả. Ngay từ ngày đầu đến với Tư, tôi đã xác định người chồng tương lai của mình sẽ là Tư. Có lẽ mọi thứ sẽ cứ bình yên như vậy nếu không xuất hiện những giấc mơ của tôi.

Lâu lâu tôi lại mơ về quá khứ, mơ về tình cảm giữa mình và Hùng. Trong mơ tôi hạnh phúc vô cùng, cho dù trong những giấc mơ ấy tôi và Hùng vẫn hồn nhiên như ngày nào. Tỉnh dậy, giấc mơ được tôi nhớ tới từng chi tiết, điều đó khiến tôi nhớ Hùng đến quay quắt. Suốt gần 5 năm yêu Tư, những giấc mơ như vậy vẫn thỉnh thoảng ùa về trong đêm tối. Tôi tự cảm thấy có lỗi với Tư, cảm giác như mình ngoại tình trong tư tưởng. Dù sau mỗi giấc mơ, cảm giác của tôi về Hùng thường kéo dài mấy hôm nhưng tôi không chủ động liên lạc với Hùng bao giờ.

Gần 2 năm rồi Hùng không chủ động nói chuyện hay liên lạc cho tôi. Hồi Hùng chưa có người yêu thì cũng khoảng nửa năm có nhắn tin cho tôi một lần, còn giờ hoàn toàn không. Vừa mới đêm hôm trước thôi, tôi lại mơ thấy Hùng, mơ thấy tình cảm giữa hai chúng tôi, không hiểu ma xui quỷ khiến như thế nào mà tôi quyết định nhắn một tin dài nói cho Hùng biết về điều đó. Bất ngờ thay, Hùng nhắn lại cho tôi nói cũng mới có giấc mơ giống thế. Chẳng hiểu vì sao khi đọc tin nhắn đó của Hùng nước mắt tôi lại chảy dài, tôi thấy nhớ Hùng thật nhiều. Tôi và Hùng đã nói chuyện với nhau, có lẽ lần này là lần nói nhiều nhất.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.