Theo báo Dântrí.com.vn Ông Phạm Hữu Hoan-Trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, Hà Nội đang xem xét việc sẽ thi tuyển 3 môn vào lớp 10. Tuy nhiên nếu có thực hiện sẽ thông báo để cho phụ huynh, HS biết trước ít nhất 1 năm sau đó mới triển khai.
Cũng theo ông Hoan, theo quy chế tuyển sinh vào lớp 10 của Bộ GD-ĐT thì có 3 hình thức tuyển sinh bao gồm: Có thể thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Phim 18+ cực hay không xem thì phí

to chuc thi 3 mon vao lop 10 tai ha noi hinh 1

Thi 3 môn vào lớp 10 năm học 2013 – 2014 ở Hà Nội

Hà Nội nhiều năm nay vẫn thực hiện theo hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển để giáo dục toàn diện cho học sinh (HS). Với việc chúng ta bỏ kì thi tốt nghiệp THCS thì nếu chỉ tổ chức thi tuyển không thôi dẫn đến việc HS học lệch do chỉ tập trung vào môn thi.

Năm học 2012-2013, Sở GD-ĐT đã tổ chức hai hội thảo về việc định hướng thi tuyển vào lớp 10 trong những năm tiếp theo. Một trong những định hướng có thể được áp dụng ở năm học 2015-2016 và các năm tiếp theo là sẽ tổ chức thi 3 môn kết hợp xét tuyển trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong đó hai môn Văn, Toán là bắt buộc, còn môn thứ 3 sẽ bắt thăm và công bố trước kì thi trong một thời gian ngắn nhằm đảm bảo HS phải học đều, học toàn diện trong các môn học.

to chuc thi 3 mon vao lop 10 tai ha noi hinh 2

Kỳ thi gồm 3 môn tuyển sinh vào lớp 10 năm học mới 2013

“Có một thực tế mà các cơ sở phản ánh là với việc thi hai môn như hiện nay có tình trạng HS học rất tốt hai môn Toán, Văn nhưng các môn khác thì lại yếu về kiến thức kỹ năng do đó khi trúng tuyển vào học lớp 10 giáo viên THPT gặp nhiều khó khăn. Như vậy, khi chúng ta chuyển hướng thi 3 môn kết hợp với xét tuyển thì bắt buộc các em phải học đều hơn nhằm khi các em vào THPT sẽ không bị rỗng kiến thức kỹ năng đối với các bộ môn này” – Trưởng phòng Phạm Hữu Hoan nhấn mạnh.

Ông Hoan cũng cho biết thêm, đến nay vẫn chưa có quyết định chính thức về việc này. Sau khi kết thúc kì thi năm nay sẽ có một hội thảo cuối cùng sau đó Sở GD-ĐT mới làm tờ trình với UBND thành phố, chỉ khi UBND đồng ý thì Sở mới công bố. Tuy nhiên kế hoạch tuyển sinh mới bao giờ cũng đưa ra trước ít nhất một năm để HS và phụ huynh chuẩn bị tâm lý.

(Thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội 3 môn mới nhất)

0 comments… add one

Gửi cảm nhận