Tâm sự mất niềm tin vào tình yêu sau hai lần kết hôn

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  mất niềm tin vào tình yêu sau hai lần kết hôn hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Anh nói nhớ cô này cô kia, không quên được, nói chuyện với các cô gái rất tình cảm, rất quan tâm. Trong khi với vợ, anh bảo ngại nói điều ấy, anh lý do rằng ngại thổ lộ bằng lời.

Bố là người đàn ông tuyệt vời, gia đình hạnh phúc nên tôi không bao giờ bi quan khi nhìn đàn ông. Lần đầu lập gia đình, tôi lấy một người rất đẹp trai, gia đình môn đăng hộ đối, anh từng hãnh diện khi có tôi. Rồi nhanh chóng tôi nhận ra mình lấy phải người vô cùng ích kỷ, đến nỗi em gái ruột của anh nói với tôi “Anh ấy không phải người tốt đâu, chị đừng hy vọng gì”. Nhiều lần đau khổ rồi hôn nhân tan vỡ chỉ vì anh ta luôn có vài cô bồ trong tay, không lúc nào hết.

Sau 3 năm chia tay, tôi nghĩ ở vậy, sau bao đau khổ, cô đơn, tôi định nhận con nuôi thì gặp chồng bây giờ, đúng như phim Hàn. Anh bằng tuổi, khá ưa nhìn, kiếm ra tiền, là người tốt theo nhìn nhận của tôi đến giờ. Vượt qua bao rào cản gia đình, chúng tôi làm đám cưới. Anh vô cùng chu đáo, thương mẹ thương vợ, luôn tôn trọng mọi ý kiến và quan tâm đến mọi sở thích của tôi. Một lời nói thoảng qua của tôi anh cũng lưu tâm và làm giúp nhưng chưa bao giờ anh nói yêu tôi cả.

Tâm sự mất niềm tin vào tình yêu sau hai lần kết hôn

Anh bảo ngại nói điều ấy, ngại thổ lộ bằng lời, tôi nghĩ tâm lý đàn ông là vậy, khi họ thật lòng sẽ thể hiện bằng hành động. Tôi rất tự hào và hạnh phúc về chồng, nghĩ rằng ông trời thương mình. Tôi tự nhủ phải tận tâm tận lực với anh và nhà chồng để bù đắp ơn nghĩa ấy.

Hôm nay, tôi vô tình đọc Facebook của anh, rất nhiều cuộc trò chuyện, anh nói nhớ cô này cô kia, không quên được, nói chuyện với các cô gái rất tình cảm, rất quan tâm “Hôm nay em đi làm về sớm thế, có mệt lắm không em? Nhớ ăn cơm đấy, phải giữ sức khỏe đừng để bị ốm em nhé”. Tôi là người chu đáo và tình cảm, bản thân cũng không bao giờ có thể nhắn tin như thế cho người không thật sự quan tâm, vậy kiểu nhắn tin ấy của chồng là thế nào?

Tôi nghĩ, một là đàn ông luôn muốn tâm sự những chuyện không muốn vợ biết vợ lo với một hồng nhan tri kỷ, hai là họ tán tỉnh để thử khả năng bản thân, để thấy mình còn có giá. Dù vì lý do gì, khuất mắt trông coi thì thôi, khi tôi đã biết tự dưng lòng tin không còn nguyên vẹn nữa. Tôi không tỏ thái độ gì vì nghĩ đàn ông đằng sau vợ ai cũng thế, dù có khi họ thật lòng rất yêu gia đình. Tôi chột dạ, mình phải thay đổi, phải yêu và chăm sóc bản thân, không phải để giữ chồng mà để có sức chống chọi với mọi bất trắc trong cuộc sống.

Ai lường được chữ ngờ, tình yêu, gia đình, xã hội này vẫn quý giá nhưng lòng chung thủy thiên biến vạn hóa, không còn như trước đây. Rõ ràng tình yêu không bất biến, nó có thể mờ nhạt, thay đổi hay hết bất cứ khi nào, có khi chẳng vì lý do gì chính đáng, không phải vì vợ chồng không đẹp không tốt mà vì có những người đáng yêu hơn.

Hãy cố gắng đến mức độ cần thiết, vun đắp cho gia đình, đừng nghĩ nếu thiếu nó mình sẽ chết. Cái gì cũng có cái giá, tôi biết ơn chồng nên phải biết điều hơn, độ lượng hơn nếu anh trót say nắng. Bản thân anh nếu không đánh mất tình yêu của tôi, anh sẽ luôn có người phụ nữ hết lòng hết sức lo cho gia đình, lo cho mẹ anh. Giờ cô ấy phải quan tâm hơn tới bản thân, bố mẹ. Bởi thế nào thì chỉ có bố mẹ đẻ ra ta là những người cả cuộc đời sống chết vì ta, hy sinh cho ta vô điều kiện. Họ là người đầu tiên ta phải hết lòng.

Đàn ông tốt không có nghĩa họ không rời bỏ ta, không làm ta tổn thương đau đớn. Ta phải tự biết tiêm vacxin cho mình trước và yêu lấy chính mình.

“Chồng ơi, em thất vọng vì đã quá tin anh. Anh còn thế thì em tin ai, sống không có lòng tin thật buồn chồng ạ”.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.