Tâm sự tự hào khi là đàn ông Việt

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống tự hào khi là đàn ông Việt hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Các chị kết hôn với ai, yêu ai, ghét ai là quyền của các chị, nhưng đừng đứng trên ngọn mà nhổ xuống gốc. Cái nhìn của các chị quá phiến diện, chỉ thấy mặt tiêu cực mà không thấy những cố gắng, hy sinh của đàn ông Việt.

Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tôi xin gửi lời tri ân và cám ơn đến tất cả các bà, các mẹ, các chị em, những người phụ nữ Việt Nam, người đã sinh ra, nuôi nấng, chăm sóc, dạy bảo, chung lưng đấu cật và hy sinh tất cả cho chúng tôi.

Hiện nay trên các diễn đàn và các blog cá nhân đã nói đến rất nhiều về sự thua kém của đàn ông Việt Nam và đàn ông Tây. Ý kiến trái chiều nhau cũng nhiều. Hôm nay tôi xin mạo muội có một số ý kiến, chủ yếu là với các cô, các chị có thiên hướng với đàn ông Tây và quay lại chê bài đàn ông ta. Tôi không nhận xét về đàn ông Tây, vì tôi cũng không biết nhiều người Tây mà chỉ thu thập thông tin về họ qua các kênh thông tin gián tiếp. Tôi chỉ nói về đàn ông và phụ nữ Việt Nam.

Tâm sự tự hào khi là đàn ông Việt

Các chị coi chúng tôi là tệ hại, lười biếng, chỉ biết ăn nhậu, đánh đập vợ con, kém thông minh, kém ga lăng, kém đàn ông, nói chung là xấu và so với đàn ông Tây thì coi như đồ bỏ. Các chị coi những người phụ nữ lấy chồng ta là kém học, não ngắn, kém thông minh, kém thành đạt mới thế, còn các chị học cao, hiểu rộng, thông minh nên có quyền ngồi phán và tìm một đức ông Tây rồi miệt thị những người đồng bào của mình.

Các chị nên nhớ lại gốc gác, quê hương, làng xóm của mình. Mình sinh ra từ đâu, được ăn học đàng hoàng tử tế hơn người ta, được đi khắp nơi là do đâu? Xin thưa với các chị là từ hàng ngàn lớp, từ bao đời nay, trên dải đất hình chữ S này mà phần lớn là đàn ông Việt Nam dùng chính xương máu, cuộc đời, tuổi xuân của mình để mang lại cái “gốc” cho các chị.

Vô cùng biết ơn phụ nữ Việt Nam, qua bao thế hệ, hy sinh tất cả để cho chồng con, từng lớp từng lớp hành quân đi chiến đấu. Và tôi càng khâm phục ý chí quyết tâm, không tiếc xương máu của ông cha vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng, vì cuộc sống ấm no hạnh phúc cho những người họ yêu thương. Tiếp nối truyền thống đó, trong công cuộc xây dựng hòa bình và cuộc sống mới, để xứng đáng với những gì ông cha đã hy sinh để có được, chúng tôi luôn cố gắng phấn đấu, dùng sức mọn của mình chung sức xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

Có được kết quả như hôm nay là sự phấn đấu không ngừng nghỉ của cả xã hội, trong đó có công lao không nhỏ chúng tôi – đàn ông ta. Việt Nam sau gần như cả thế kỷ chìm trong đau thương và chiến tranh, mạnh mẽ vươn lên như bây giờ một phần là do đóng góp của những kẻ kém cỏi chúng tôi đấy.

Các chị hơn người, được học tập, làm việc, và có thể thành công cá nhân nơi đó, nhưng chắc chắn các chị không có lòng tự tôn dân tộc, không có niềm kiêu hãnh của một người con đất Việt. Các chị kết hôn với ai, yêu ai, ghét ai là quyền của các chị, nhưng đừng đứng trên ngọn mà nhổ xuống gốc. Cái nhìn của các chị quá phiến diện, chỉ thấy mặt tiêu cực mà không thấy những cố gắng, những hy sinh của đàn ông Việt Nam.

Các chị nhìn ra các quán bia ở Việt Nam sau giờ làm, vậy có nhìn ra các quán bar thâu đêm suốt sáng bên nơi các chị cho là văn minh hơn? Các chị nhìn những ông chồng ngồi xem tivi khi vợ cơm nước dọn dẹp nhưng các chị có nhìn thấy những bươn chải của chúng tôi ngoài xã hội, những đêm thức trắng làm việc để mang về thêm cho vợ con một ít tiền? Áp lực chúng tôi phải luôn luôn là trụ cột, là người lo lắng chính về kinh tế, về những việc lớn trong gia đình, những cái đó có ai nhìn thấy không?

Một điều nữa gửi đến các chị, đừng tự nâng mình lên cao quá mà khinh thường những người vợ, người mẹ của chúng tôi. Họ không kém cỏi, không “não ngắn” như các chị nghĩ. Họ mới là những người phụ nữ đáng trân trọng mà chúng tôi yêu và là niềm mơ ước của cả những người đến từ trời Tây chứ không phải những người như các chị đâu. Chúc các chị sớm tìm được người chồng như mình mong muốn, và mong các chị nếu không làm điều gì đó cho quê nhà thì cũng đừng làm xấu hình ảnh đất nước mình.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.