Tâm sự vì sao tôi ế?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống vì sao tôi ế? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Những bạn nam bằng tuổi thì yêu những người ít tuổi hơn mình. Những bạn nam lớn tuổi hơn thì đã có nơi có chốn hết rồi. Cũng có thể, mình không quá quan trọng chuyện tìm kiếm một ai đó cho mình.

Mình năm nay 25 tuổi, nếu gọi là “chưa từng có tình cảm sâu đậm với ai” thì là nói dối. Nhưng đó là chuyện của 7 năm về trước và tất cả chỉ đến từ phía mình mà thôi. Còn hiện tại, không ai thích mình, không ai tỏ vẻ mến mình, không ai có biểu hiện quan tâm tới mình, không ai có những hành động để có thể gọi là “theo đuổi” mình.

Tâm sự vì sao tôi ế?

Điều đó có nghĩa là tất cả những ngày trong tuần, bất kể đầu tuần, cuối tuần hay lễ tết, mình không có khái niệm nhận tin nhắn hỏi thăm chứ không nói đến từ “chúc mừng” của con trai. Chỉ là tin nhắn thôi, cafe hay một cái gì đó tương tự lại càng không, ngoại trừ một vài mối quan hệ trong công việc.

Nói đến đây thì chắc bạn đã hiểu được biểu hiện bên ngoài tình trạng “bệnh” của mình rồi. Còn “sức khỏe” bên trong thì như thế này: Mình không đến nỗi quá xấu; cũng không quá đẹp, nói chung là trung bình. Cũng không quá mập, không quá thấp; học hành tạm gọi là đàng hoàng. Tóc tai cũng gọn gàng, không xanh đỏ tím vàng. Tính mình hơi teen nhưng cũng hơi già.

Mình đã đi làm từ năm 20 tuổi. Hiện nay, mình làm việc tại Phòng điều hành của một công ty du lịch. Mình hòa đồng, vui vẻ cùng mọi người trong công ty và các lớp học mình tham gia, theo nhận xét của rất nhiều người. Thậm chí, khi “khoe” mình ế, các chị trong văn phòng còn không tin vì không nghĩ mình “xui” đến vậy.

Nhưng thật sự mình ế! Để lý giải cho việc này, mình tự nói với bản thân “Chắc kiếp trước mình “đào bông” lắm nên kiếp này mình phải “trả giá”. Có một thực tế khác là, những bạn nam bằng tuổi thì yêu những người ít tuổi hơn mình. Những bạn nam lớn tuổi hơn thì đã có nơi có chốn hết rồi! Vậy nên, mình vẫn trung thành với chữ “ế”. Và cũng có thể, mình không quá quan trọng chuyện tìm kiếm một ai đó cho mình. Và còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa mình chưa phát hiện ra.

Theo mình nguyên nhân để một người con gái bị xếp vào hội “ế” phong phú, đa dạng hơn nhiều một cô gái được nhiều chàng trai quan tâm. Ông bà ta thường nói “Biết người biết ta. Trăm trận trăm thắng”. Nhưng trong chuyện này, nếu có “biết mình” thì chưa hẳn đã thắng. Vậy thì thôi, mình tự an ủi: Cái gì đến, sẽ đến! Và cứ vui, cứ hạnh phúc với những gì mình đang có hôm nay.

Ấy vậy mà hôm trước, café vỉa hè cùng một chị trong công ty, bắt gặp nụ cười vô cùng hạnh phúc của anh chị ngồi bên cạnh. Ngoại hình của anh chị đó “vô cùng bình thường”, bỗng “ước gì mình được như cô ấy”. Mình kết luận là, dù có ngụy biện, có lý do, có an ủi thế nào, thì tình yêu vẫn luôn là một thứ gia vị cần được nêm nếm trong cuộc sống.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.